https://ruthamcauquan10.net/

Nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng nước bồn cầu trào ngược

Bồn cầu nhà bạn hay bị trào ngược nước, bạn không biết lý do vì sao xảy ra trường hợp như vậy, cùng công ty rút hầm cầu Quận 10 tham khảo ngay bài viết nguyên nhân và biện pháp xử lý hiện tượng nước bồn cầu trào ngược nhé.
Hiện tượng nước bồn cầu trào ngược đang là tình trạng rất nhiều gia đình đang gặp phải hiện nay. Trong quá trình sử dụng bồn không biết vì lí do gì, do vô tình hay cố ý mà rơi các đồ dùng cá nhân, vật dụng lạ, cứng khó có thể phân hủy vào bồn cầu để lâu dần và không được xử lý vật đó sẽ nằm trong đường ống dẫn thoát nước gây nên hiện tượng tắc nghẹt. Hậu quả của việc này sẽ khiến nước thoát nước chậm hoặc nước có thể trào ngược lại làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong cuộc sống gia đình bạn. Bài biết dưới đây công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh sẽ giúp bạn biết rõ hơn các nguyên nhân gây nên bồn cầu trào nước nước và các biện pháp xử lý đơn giản để khắc phục tình trạng này.
 
Xử lý bồn cầu bị trào ngược.
Nguyên nhân bồn cầu trào ngược nước

1. Nguyên nhân của hiện tượng nước bồn cầu bị trào ngược

- Có rất nhiều các lý do khác nhau dẫn đến ống dẫn nước thải từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc nghẽn gây nên hiện tượng bị trào ngược nước bồn cầu. Điển hình như trong nhiều trường hợp vô tình làm rơi các vật thể lạ khó tiêu vào trong bồn cầu, vứt quá nhiều các loại rác thải khác nhau vào trong bồn cầu, thức ăn thừa đổ đi cũng mang vào bồn cầu, hay không may trẻ em nghịch vứt đồ chơi xuống bồn cầu,... 

- Mặc dù những lý do trên là các lý do vô tình gây nên việc tắc nghẽn đường ống nhưng những lý do đó đã trở thành thói quen của các cá nhân, thậm chí cả gia đình gây nên tắc nghẽn đường thường xuyên mà họ không hề hay biết.

>> Xem thêm: Gói bột phân hủy bồn cầu giá bao nhiêu

- Nếu hiện tượng trào ngược nước bồn cầu đang ở tình trạng nhẹ mà xử lý hiệu quả thì không gây ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống sinh hoạt. Nhưng với những tình trạng nước trào ngược nặng thì có thể trào tất cả những rác thải có trong đường ống ra bên ngoài nặng nhất có thể tràn ra cả ngoài nhà vệ sinh khiến cả gia đình khổ sở để dọn dẹp tình trạng này xảy ra. Vậy nên, các cá nhân và hộ gia đình nên tránh phạm phải các trường hợp này để giúp nhà mình luôn sạch sẽ.

- Khi bể phốt sử dụng trong thời gian quá lâu mà không được xử lý làm cho bể phốt đầy cũng là một lý do trọng yếu dẫn đến hiện tượng nước bồn cầu trào ngược. Vây nên, cần để ý để biết khắc phục trường hợp này xảy ra.
 
Cách xử lý bồn cầu trào ngược nước nhanh nhất tại nhà
Cách xử lý bồn cầu trào ngược nước nhanh nhất tại nhà

2. Một số biện pháp khắc phục hiện tượng nước bồn cầu trào ngược

- Thông thường công việc này là đàn ông sẽ đảm nhiệm và có kinh nghiệm xử lý hơn so với phụ nữ. Ví dụ như bạn có thể dùng phương pháp là sử dụng pittong cao su để thông bồn cầu. Một mẹo nhỏ khi sử dụng pittong để thông bồn cầu hiệu quả hơn là trước khi sử dụng pittong để thông bạ hãy để pittong ngâm vào trong nước nóng trước để cho phần cao su được mềm hơn, nhờ vậy mà khi thông bồn cầu sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.

- Còn một cách nhẹ nhàng, và dễ thực hiện hơn cho chị em phụ nữ khi gặp phải hiện tượng nước bồn cầu trào ngược này là: Hãy pha Baking soda với giấm theo tỉ lệ 2:1, rồi nhẹ nhàng đổ từng ít một vào bồn cầu giúp cho có thể đẩy trôi được các vật thể lạ ở trong đường ống dẫn chất thải. Cách này không có hiệu quả quá cao và chỉ có tác dụng đối với các vật dụng mềm, dễ phân hủy còn đối với những vật thể cứng thì phương pháp này không mang lại hiệu quả cao. 
 
Bồn cầu không xuống nước và cách xử lý nhanh nhất
Bồn cầu không xuống nước và cách xử lý nhanh nhất

- Đối với bể phốt đầy thì có thể cho vào bồn cầu những viên hoặc những men hóa học làm tăng lượng vi khuẩn yếm khí có lợi trong bể phốt lên giúp cho vi khuẩn dễ dàng phân hủy được các chất thải dạng rắn chuyển thành dạng lỏng và khí để thoát ra ngoài giúp bể phốt có nhiều diện tích hơn. Nếu mà sử dụng phương pháp này không có hiệu quả thì cần phải nhờ đến các dịch vụ hút bể phốt để xử lý kịp thời tránh tình trạng nước bồn cầu trào ngược tiếp tục xảy ra.

>> Xem thêm: Bồn cầu xã nước bị trào ngược phải xử lý như thế nào
 
- Đối với hiện tượng nước bồn cầu trào ngược không phải hiếm xảy ra vậy nên khi xử lý cần áp dụng nhiều các công thức và phương pháp khác nhau để khắc phục tình trạng này do đó bạn không cần quá lo lắng đối với hiện tượng trên. Qua bài viết này mong có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ thêm về các nguyên nhân gây nên nước trào ngược bồn cầu và cách khắc phục nó ra sao. Hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo!

tags: bon cau bị trao nuoc, nguyen nhan bon cau trao nguoc nuoc, cach xu ly khi bon cau trao nguoc nuoc
Rút Hầm Cầu Quận 10