Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh giá rẻ | 0903881913

Bỏ túi 3 cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hiệu quả

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu là tình trạng không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần phải xử lý ngay để tránh làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Vậy làm sao để xử lý được tình trạng này?

Trong quá trình sử dụng hay dọn dẹp nhà vệ sinh hằng ngày, ta không thể nào tránh khỏi tình trạng làm rơi đồ xuống bồn cầu, nhất là bàn chải đánh răng. Với những vật dụng nhỏ này, nếu bạn chủ quan dùng nước dội nó đi sẽ rất có khả năng làm bồn cầu bị tắc nghẽn. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được 3 cách hay xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Bàn chải là loại vật cứng bằng nhựa nên không thể phân hủy được trong nước. Do đó, nếu không may bàn chải của bạn rơi xuống bồn cầu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng lớn như:

- Khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, nếu bạn dội đi sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, từ đó xuất hiện các mùi hôi rất khó chịu.

- Đồng thời, khi bồn cầu tắc nghẽn cũng có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược nước khi thực hiện xả bồn cầu. Điều này vừa gây ra sự khó chịu mỗi khi đi vệ sinh, vừa gây mất vệ sinh, tìm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn.

- Ngoài ra, việc bàn chải rơi xuống bồn cầu còn ảnh hưởng tới tài chính của gia đình. Nếu nhẹ thì tốn ít chi phí tự sửa chữa, còn nặng hơn thì phải nhờ đến các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý.

Bàn chải đáng răng rơi vào bồn cầu
Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn

3 cách xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu hiệu quả

Nếu không may bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu thì đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng theo 3 biện pháp dưới đây.

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng găng tay

Phương pháp đầu tiên để giải quyết tình trạng bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu đó là sử dụng găng tay cao su để xử lý. Sau khi mang bao tay đảm bảo vệ sinh, bạn cần tìm xem chiếc bàn chải đánh răng nằm ở đâu trong miệng lỗ thoát.

Nếu như tìm không thấy, hãy tiếp tục tìm sâu hơn trong đường ống đến khi tay bạn chạm được vào siphon của bồn cầu. Hầu hết bàn chải khi rơi xuống sẽ mắc lại ở tại vị trí này, bởi siphon có cấu trúc cong và gấp khúc.  Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được bàn chải ở vị trí này thì có nghĩa là nó đã đi qua siphon và nguy cơ gây tắc nghẽn bồn cầu là rất cao.

>>>Xem thêm: Cách làm sạch bồn rửa mặt bị ố vàng

Bàn chải đáng răng rơi vào bồn cầu
Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng găng tay

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc quần áo

Một phương pháp khác để xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu đó là sử dụng móc quần áo để lấy nó ra ngoài. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc móc quần áo và tạo hình phù hợp, thuận tiện cho việc câu bàn chải ra ngoài.

Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Duỗi thẳng chiếc móc ra, sau đó lấy kìm uốn cong một đầu lại,

Bước 2: Đưa phần đầu móc đã được uốn cong vào trong miệng lỗ thoát.

Bước 3: Tiến hành dò tìm để xác định vị trí của bàn chải đánh răng.

Bước 4: Khi đã xác định được vị trí, hãy chuyển động tay sao cho đầu uốn cong của móc có thể đặt được vào bàn chải và kéo nó ra ngoài.

Bàn chải đáng răng rơi vào bồn cầu xử lý bằng móc
Dùng móc treo quần áo xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo bồn cầu

Nếu như đã thử qua 2 cách trên mà vẫn chưa xác định được vị trí của bàn chải, điều này có nghĩa là bàn chải đã đi sâu vào đường ống, nơi mà chúng ta không thể tiếp cận được. Để có thể lấy được bàn chải ra, bạn chỉ còn cách tháo bồn cầu. Nếu như bạn là một người có kiến thức chuyên môn về lắp đặt, thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Và ngược lại, nếu như có kiến thức cũng như kinh nghiệm thì bạn cần liên hệ với các công ty dịch vụ để hỗ trợ lấy bàn chải ra mà không gây hư hại cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bồn cầu. 

Bàn chải đáng răng rơi vào bồn cầu
Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng cách tháo lắp

Những lưu ý khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Khi xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, cũng như tránh để xảy ra tình trạng này, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

- Một trong những lưu ý đầu tiên đó là tuyệt đối không được xả thêm nước khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu vì điều này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng rất khó xử lý.

- Cần đeo găng tay, khẩu trang, các thiết bị bảo hộ để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh các vi khuẩn gây hại.

- Ngoài ra, để phòng tránh dị vật như bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, bạn cần sắp xếp chúng để cách xa khu vực bồn cầu.

- Nếu gia đình có trẻ nhỏ, hãy sắp bàn chải đánh răng ở trên cao để các em không nghịch phá lung tung.

- Đồng thời, nếu như bạn không đủ tự tin để áp dụng các phương pháp xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu như đã nêu trên thì cần liên hệ ngay với các công ty dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ, tránh làm cho tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng hơn. 

Trên đây là 3 cách hay để xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu và những lưu ý khi áp dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn và gia đình bạn.