Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh giá rẻ | 0903881913

Top 4 loại túi thân thiện với môi trường

Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và bảo vệ cho sức khỏe của con người, nhiều loại túi thân thiện với môi trường đã ra đời. Các loại túi này có khả năng tự hủy hoặc tái sử dụng nhiều lần, giảm tối thiểu việc đưa chất thải độc hại ra môi trường tự nhiên. Hãy cùng xem đó là những loại túi nào nhé!

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn nạn toàn cầu và việc chung tay bảo vệ nguồn sống đã không còn là trách nhiệm của riêng một cá nhân hay tổ chức nào mà là của toàn nhân loại. Việc sử dụng các loại túi thân thiện với môi trường là giải pháp tối ưu vừa bảo vệ được môi trường sống, vừa phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về những loại túi thân thiện với môi trường hiện nay nhé!

Tại sao phải sử dụng túi thân thiện với môi trường?

Ở nước ta, từ xưa đến nay người dân đã quá quen với việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt. Tuy nhiên, chính vì thói quen này đã khiến môi trường tiếp nhận một lượng lớn chất thải nilon khó phân hủy khiến cho môi trường đang ô nhiễm ở mức báo động.

Các nhà khoa học đã phân tích rằng túi nilon trong môi trường tự nhiên cần khoảng vài trăm năm đến một nghìn năm mới phân hủy hết được. Túi nilon gây ô nhiễm môi trường đất và nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu không được thu hồi hoặc chôn lấp đúng quy trình. Đồng thời khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chứa chất độc dioxin và furan gây ra ngộ độc, ảnh hưởng nhiều đến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, gây ung thư…

Túi nilon chúng ta sử dụng hằng ngày được chia làm 2 loại: túi sản xuất từ hạt nhựa PV và PP nguyên sinh từ dầu mỏ; loại thứ 2 là túi tái chế từ các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Theo kết quả kiểm tra của Viện Nông nghiệp và Chính sách thương mại Mỹ, thực phẩm được lưu trữ trong túi nilon hay các loại hộp nhựa tái chế có thể bị ngấm các hóa chất và hấp thụ vào cơ thể. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người về lâu về dài. 

Chính vì những tác hại nguy hiểm của túi nilon mà các loại túi thân thiện với môi trường dần ra đời và thế chỗ chúng. Hãy nghĩ đến sức khỏe của chính bản thân mình và loại bỏ túi nilon ra khỏi cuộc sống hằng ngày bạn nhé!

Xem thêm >> Top 20 cây trồng trong nhà hợp phong thủy

các loại túi thân thiên môi trường
Các loại túi thân thiện môi trường

4 loại túi thân thiện với môi trường

Các sản phẩm từ nilon ra đời đã mang lại nhiều mặt tích cực cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên việc lạm dụng nó quá nhiều lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, đe dọa quá nhiều đến sức khỏe con người. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không loại bỏ chúng, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Đó cũng chính là lý do mà 4 loại túi thân thiện với môi trường dưới đây ra đời, hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Túi nilon tự hủy thân thiện môi trường

Đây là một loại túi thân thiện với môi trường có nguồn gốc từ thực vật và được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ môi trường mà vẫn đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người. Nguyên liệu thành phần chủ yếu của loại túi này là các loại bột thuộc về thực vật như bột sắn, bột ngô, bột bắp… kết hợp với loại nhựa tổng hợp để tạo ra sản phẩm túi nilon tự hủy. Loại túi này có khả năng tự phân hủy trong vòng 3 - 6 tháng do tác động của các vi sinh có trong môi trường tự nhiên.

Một điều đặc biệt ở loại túi này là chúng có độ bền và mang đến cảm nhận giống hệt như đang sử dụng túi nilon. Loại túi tự hủy này không sử dụng bất kỳ hóa chất nào nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy mà chúng ta rất dễ dàng sử dụng túi nilon tự hủy thay thế cho loại túi nilon truyền thống trước kia. An toàn, dễ sử dụng, lại rất thân thiện với môi trường, chẳng có lý do nào để từ chối đúng không?

túi nilon tự hủy thân thiện môi trường
Túi nilon tự hủy thân thiện môi trường

Túi giấy thân thiện môi trường

Từ hàng chục năm trở lại đây, túi giấy được khuyến khích sử dụng nhiều ở các nước châu  Âu. Túi giấy được làm 100% từ nguyên liệu tự nhiên là gỗ với ưu điểm đẹp, dễ tái chế, dễ sử dụng và đặc biệt cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, đã có nhiều nghiên cứu cho rằng túi giấy có thời gian phân hủy nhanh hơn rất nhiều so với túi nilon khác. Việc in ấn túi giấy lại rất rẻ, không cần phải đầu tư nhiều. Chính vì vậy, việc thay thế túi giấy thay cho túi nilon để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người là hoàn toàn cần thiết.

túi giấy thân thiện môi trường
Túi giấy thân thiện môi trường

Túi vải không dệt thân thiện môi trường

Khác với 2 loại túi kể trên, những chiếc túi vải không dệt này được làm từ các chất liệu như vải đay, bao bố, gai,.. không sử dụng các loại phẩm màu hay thuốc tẩy trắng và ưu điểm là có thể tái sử dụng được rất nhiều lần. Độ bền của những chiếc túi này có thể kéo dài đến 5 năm, khi đốt cháy không mùi vị, không độc hại và 100% phân hủy. Do đó, những chiếc túi vải không dệt hiện nay đã được rất nhiều quốc gia công nhận là sản phẩm sinh thái thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ Trái Đất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa sắm cho bản thân và gia đình những chiếc túi vải không dệt hữu ích này?

túi vải không dệt

Túi vải không dệt thân thiện môi trường

Túi nhựa mua sắm thân thiện môi trường

Túi nhựa mua sắm hay còn được gọi là túi mua sắm sử dụng nhiều lần ra đời để thay thế cho sản phẩm túi nilon khi đi chợ. Dạo một vòng hệ thống các siêu thị lớn hiện nay, bạn dễ dàng bắt gặp loại túi này xuất hiện ở gần các khu vực thanh toán nhằm mục đích kêu gọi, khuyến khích người dân hạn chế sử dụng túi nilon. 
Loại túi thân thiện môi trường này có mẫu mã đẹp, quai cầm chắc chắn, đựng được rất nhiều đồ (tùy kích cỡ túi) và có thể đựng đồ nặng. Túi nhựa mua sắm được làm bằng màng nhựa, chất dẻo, nhựa nhiệt dẻo hay vải không dệt, hầu hết các túi nhựa này được khâu lại rất chắc chắn nên có độ bền cao. Những lợi ích mà túi nhựa mua sắm mang lại hoàn toàn vượt xa túi nilon truyền thống. Vậy nên, hãy sử dụng loại túi thân thiện với môi trường này thay cho túi nilon truyền thống bạn nhé!

túi nhựa mua sắm
Túi nhựa mua sắm 

Việc sử dụng các loại túi thân thiện môi trường thay cho túi nilon truyền thống là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hy vọng top 4 loại túi trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống nhé!