https://ruthamcauquan10.net/

Dùng máy nén khí thông ống nước bồn rửa bát

Đường ống thoát nước của bồn rửa bát là nơi thường xuyên bị tắc do thói quen đổ thức ăn thừa và rác thải trực tiếp vào bồn rửa bát. Để xử lý hiệu quả và triệt để sự cố này, trước tiên bạn cần xác định chính xác nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát nước và tìm một phương pháp thông tắc thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tại sao ống nước bồn rửa bát bị tắc 

Bồn rửa bát là nơi thường được sử dụng nhiều nhất trong mọi gia đình. Mỗi khi làm bữa hay rửa chén đĩa, chúng ta thường để lọt nhiều mảnh vụn thức ăn uống ống nước. Điều này khiến cho ống nước bồn rửa bát hay bị tắc. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khiến cho ống nước bồn rửa bát bị tắc, như: nước chứa nhiều Carbonat calci gây kết tủa, bám dính gây tắc ống nước, đường ống quá bé, nhiều khúc quanh co, dầu mỡ lâu ngày tích tụ lại bám vào đường ống, lưới lọt rác có mắt lưới quá to, làm lọt nhiều rác thải xuống đường ống,…
 

Đường ống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt
Đường ống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt

Gặp sự cố này, mọi người thường tìm các cách để thông ống nước bồn rửa bát. Đối với từng nguyên nhân các nhau sẽ có những cách phương pháp xử lý khác nhau. Trong những cách đó, dùng máy nén khí để thông ống nước bồn rửa bát là hiệu quả nhất và được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi vì nó có thể áp dụng cho nhiều nguyên nhân khác nhau.

>> Xem thêm: Khi thông nghẹt bồn cầu nhấc cả toilet ra ngoài về sau có sao.

Những cách thông ống nước bồn rửa bát 

Có nhiều cách để thông ống nước bồn rửa bát được nhiều người truyền tai nhau như: dùng nước sôi, dùng cá lóc, sử dụng các chất phân hủy chất hữu cơ, sử dụng dây kẽm, dụng cụ thông nghẹt chuyên dụng, pit tông thông nghẹt, … 

Những cách thông ống thoát nước bồn rửa bát
Những cách thông ống thoát nước bồn rửa bát

Tuy nhiên những phương pháp này đều không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Đôi khi còn tiền mất tật mang kiến cho người dùng thêm bực mình mà vẫn chưa giải quyết được sự cố. Bởi vì để phát huy hết tác dụng của những phương pháp này, cần tìm hiểu được rõ nguyên nhân khiến ống nước bồn rửa bát bị tắc. Bạn không thể dùng pit tông thông nghẹt khi ống nước bồn rửa bát bị tắc vì dầu mỡ lâu ngày bị tắc. Và các chất phân hủy chất hữu cơ như men vi sinh cũng k thể phát huy hết tác dụng nếu ống nước bồn rửa bát của gia đình bạn bị tắc vì đường ống quá bé, nhiều khúc quanh co. Chính vì có thể áp dụng cho mọi trường hợp nên dùng máy nén khí thông ống nước bồn rửa bát là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.

Dùng máy nén khí thông ống nước bồn rửa bát như thế nào?

Dùng máy nén khí thông ống nước bồn rửa bát rất đơn giản và hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nên rất được ưa chuộng. Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến là giá thành của máy nén thông khí khá rẻ. Máy nén thông khí nhẹ nhàng, to bằng chiếc bơm xe đạp, dễ sử dụng và dễ dàng tìm mua ở các tiệm điện nước. Ngoài ra, máy nén thông khí rất tiện dụng khi ngoài dùng để thông ống nước bồn rửa bát thì các bạn có thể sử dụng để thông ống thoát nước sàn, thông bồn cầu nhà vệ sinh,… Việc tái sử dụng nhiều lần và có thể sử dụng cho nhiều mục đích, khiến cho máy nén thông khí trở thành sản phẩm tiết kiệm tốt cho gia chủ. Máy nén thông khí được sản xuất theo kiểu dáng khí nén với áp suất 0.4 Mpa, áp dụng để thông tắc đường ống có đường kính 20 – 80mm.
 

Sử dụng máy nén khí để thông ống thoát nước bồn rửa bát
Sử dụng máy nén khí để thông ống thoát nước bồn rửa bát

Để dùng máy nén khí thông ống nước bồn rửa bát, bạn chỉ cần đặt nhẹ nhàng mút cao su lên mặt ống nước bồn rửa bát rồi kéo lên kéo xuống nút tay cầm để nén khí xuống đường ống. Cách sử dụng đơn giản như khi bạn bơm xe đạp. Khi đó, sẽ có một lực khí rất mạnh đẩy mạnh toàn bộ chất gây tắc ống nước bồn rửa bát xuống dưới. Cuối cùng, bạn sẽ xả thử nước để kiểm tra ống nước bồn rửa bát đã hết tắc chưa. Lưu ý, sau khi sử dụng sau, các bạn hãy vệ sinh máy nén sạch sẽ và để nơi khô ráo để đảm bảo tuổi thọ của máy và có thể tái sử dụng máy cho những lần sau.
 

Hướng dẫn thông đường ống thoát nước bằng máy nén khí
Hướng dẫn thông đường ống thoát nước bằng máy nén khí

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược đơn giản mà hiệu quả

Trên đây là cách dùng máy khí thông ống nước bồn rửa bát hiệu quả khi ống nước bồn rửa bát của gia đình bạn bị tắc. Nếu sau khi sử dụng phương pháp trên mà bạn vẫn không thể giải quyết được sự cố trên, hãy nhanh chóng liên lạc với công ty vệ sinh môi trường Bảo Minh để được tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng, tiện lợi với giá thành hợp lý nhất. Luôn luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông hút đường ống, hầm cầu nói riêng, các dịch vụ của công ty vệ sinh môi trường Bảo Minh sẽ khiến cho các bạn hài lòng.

Tags: dịch vụ thông tắc bồn rửa bát giá rẻ, bồn rửa bát bị tắc phải xử lý thế nào, chi phí thông tắc nghẹt bồn rửa bát là bao nhiêu, mẹo thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà.

Rút Hầm Cầu Quận 10