Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh giá rẻ | 0901199560

6 lý do chủ yếu làm cho nhà cầu bị hôi mùi cống

Nhà cầu là nơi sử dụng hàng ngày của cả gia đình và cũng là không gian chứa nhiều vi khuẩn gây hại nhất đối với sức khỏe con người. Trong khi đó nhà cầu thường xuyên bị hôi mùi cống khiến bạn và gia đình khó chịu, gây ảnh hưởng trong các sinh hoạt của gia đình. Vậy lý do làm cho nhà cho nhà cầu bị hôi mùi cống là do đâu? Cùng tìm hiểu lý do dẫn đến mùi hôi đó qua bài viết dưới đây:
6 lý do chủ yếu làm cho nhà cầu bị hôi mùi cống

1. Do nhà cầu lâu ngày không được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ 

Đây cũng là một trong những lý do chính và chủ yếu dẫn đến tình trạng làm cho nhà cầu bị hôi mùi cống. Khi nhà cầu không được vệ sinh thường xuyên thì nơi đây là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây mùi và có hại cho sức khỏe phát triển mạnh. 

Nhà cầu là nơi không được chiếu trực tiếp ánh nắng tự nhiên vào nên nơi đây thường có độ ẩm rất cao phù hợp cho các loại nấm mốc phát triển vậy nên cần lau chùi, đánh rửa thường xuyên để hạn chế sự sinh trưởng phát triển của nấm mốc. Tuy nhiên, hiện nay trong các hộ gia đình thì việc đánh rửa nhà cầu là việc thường xuyên và hằng ngày nên giảm bớt được phần nào mùi hôi khó chịu.
 

Nguyên nhân nhà cầu có mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân nhà cầu có mùi hôi khó chịu
 

2. Ống thoát nước sàn bị tắc làm cho nhà cầu bị hôi.

Đây cũng là lý do làm cho nhà cầu của bạn bị hôi. Khi ống thoát nước gặp vấn đề sẽ làm cho nước thải thoát đi bị ứ đọng hoặc bị chảy chậm tạo nên mùi hôi cống khó chịu đối với người dùng và ở môi trường này thì các vi khuẩn có hại cũng sinh trưởng phát triển rất nhanh.  Vậy nên, cần kiểm tra ống thoát nước sàn thường xuyên để tránh bị tình trạng gây nên hôi mùi cống khó chịu.

>>Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 10 Bảo Minh

3. Đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc

Một trong những lý do làm cho nhà cầu bị hôi mùi cống là do đường thoát khí của bể phốt bị tắc. Do thiết kế hoặc do khi lắp đặt đường thoát khí bể phốt đặt chưa chuẩn dẫn đến khí ở bể phốt không thể thoát ra được nên khi sử dụng nhà cầu khí sẽ theo lỗ hổng khi thoát nước bồn cầu mà tràn ra ngoài khiến nhà cầu có mùi hôi cống khó chịu.

Nếu kiểm tra đường ống dẫn khí thải không có vấn đề nhưng nhà cầu vẫn bị hôi thì có thể nguyên nhân do bể phốt có vấn đề. Vậy nên, để khắc phục thì nên gọi công ty sửa chữa chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục nguyên nhân này.

Cách xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi cống
Cách xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi cống

4. Lâu ngày sử dụng các chất thải bị tắc nghẽn ở đường ống mà không thải xuống được bể phốt.

Hiện nay, hầu hết các đường ống dẫn chất thải thường thiết kế theo dạng vòng nên việc tích tụ các chất thải, mảng bám ở các đoạn cua sẽ làm cho tắc nghẽn trong việc đào thải nước bẩn và các chất thải khác dẫn đến tình trạng nhà cầu bị hôi. 

Để giải quyết tình trạng này thì cần dùng các loại sản phẩm hoặc các viên hóa chất để bỏ vào cống thoát nước hoặc bồn cầu để giúp hòa tan mảng bám và các chất cặn bã có trong đường ống để giúp đường ống thông thoáng dễ thoát nước và các chất thải hơn.

5. Bể phốt chứa bị đầy 

Đây là lý do rất thường xuyên xảy ra mà không mấy ai biết và để ý khiến nhà cầu bị hôi mùi cống làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt vệ sinh trong gia đình. Khi nhà cầu sử dụng trong khoảng thời gian quá lâu mà không được bổ sung các vi khuẩn yếm khí có lợi để giúp phân giải các chất thải dạng rắn sang dạng lỏng và dạng khí để thoát ra ngoài sẽ làm cho tình trạng lắng đọng và tràn ra dẫn đến có mùi hôi khó chịu.

Cách xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi bồn cầu
Cách xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi bồn cầu
 

Khi bể phốt ở tình trạng đầy quá mà không được giải quyết thì sẽ gây ra tình trạng trào ngược chất thải bẩn sau khi xả bồn cầu. Đây là lý do khiến cho nhà cầu của bạn bị hôi, muốn khắc phục cần phải gọi thợ hoặc công ty hút bể phốt đến để xử lý tránh để tình trạng nhà cầu của bạn bị hôi.

>> Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước

6. Mắc các đồ vật bên trong ống thoát nước.

Khi sử dụng giấy vệ sinh khó tiêu quá nhiều trong một thời gian dài sẽ làm cho đường ống thoát chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt sẽ bị tắc nghẽn dẫn đến mùi hôi khó chịu bắt nguồn từ đây. Không may làm rơi các đồ dùng cá nhân có kích thước lớn, không thể phân hủy vào đường ống dẫn đến tình trạng tắc làm cho nước thoát chậm từ đó nhà cầu có mùi hôi cống khó chịu. 

Trên đây là 6 lý do làm cho nhà cầu bị hôi mùi cống gây nên những khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt.  Mong rằng bài viết có thể giúp bạn trong việc tránh được những trường hợp này xảy ra. Hẹn bạn trong những bài viết tiếp theo!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu