https://ruthamcauquan10.net/

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước

Mỗi lần sử dụng bồn cầu xong xả nước đều có một mùi hôi khó chịu xuất hiện. Cho dù xả ít nước hay xả nhiều nước cũng bị tình trạng này. Điều này khiến gia đình bạn mệt mỏi, khó chịu. Nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy phải làm sao để giải quyết tình trạng này? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn nguyên nhân và cách xử lý khi bon cau bi boc mui hoi khi xa nuoc nha.

1. Nguyên nhân gây bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước.

Trong thực tế, mỗi bể phốt của nhà vệ sinh đều có hệ thống thoát khí lên trên. Vì khi chất thải trong hầm cầu được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng khí thải lớn. Nếu không có đường ống thoát khí này hoặc đường ống này bị tắc thì khí thải sẽ được đẩy ngược lên bồn cầu. Khí này nén ở dưới đường ống, khi bạn xả nước sẽ tạo ra những lỗ hổng và các khí này sẽ thoát lên trên gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn cần xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt bởi khí mùi hôi này không chỉ gây khó chịu, bất tiện cho mọi người mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữa.

>> Tham khảo thêm bài viết: Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh
 
Nếu như vừa bước vào nhà vệ sinh bạn đã ngửi thấy mùi hôi khó chịu ngay cả khi chưa xả nước, thì rất có thể do bồn cầu nhà bạn đã bị hở.  Ngoài ra, cũng có thể là do nhà vệ sinh lâu ngày chưa được cọ rửa. Bạn cần xem xét lại các đường ống thoát sàn, chậu rửa có kết nối chung với đường ống bồn cầu  không. Nếu có thì bạn cần phải thuê dịch vụ đến khắc phục sửa ngay.
 
Xử lý hầm cầu có mùi hôi khi xả nước.
Xử lý hầm cầu có mùi hôi khi xả nước.

2. Cách xử lý khi bồn cầu bị bốc mùi khi xã nước

Có rất nhiều cách xử lý khi bon cau bi boc mui hoi khi xa nuoc, bạn  có thể tham khảo một số cách đơn giản để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ bồn cầu sau:
 
- Xử lý bằng chanh: Bạn lấy 3 quả chanh đem vắt lấy nước rồi đổ vào bồn cầu.Sau đó, đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa phòng vệ sinh nhưng lưu ý là không được xả nước nhé. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi nhấn xả nước. Với mẹo nhỏ này, bồn cầu của nhà bạn sẽ không còn có mùi hôi khó chịu nữa.
 
-  Xử lý bằng Baking Soda: Bạn lấy khoảng 3 thìa Baking Soda đổ vào 1 xô nước rồi khuấy đều cho đến khi tan ra hết. Sau đó, bạn đổ dung dịch vừa pha được vào bên trong bồn cầu và tiến hành cọ rửa sạch.Với mẹo nhỏ này, mùi hôi khó chịu từ bồn cầu sẽ biến mất.
 
-  Xử lý bằng diêm: Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng diêm là một phương pháp cũng rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với phương pháp xử lý bồn cầu bị hôi này, bạn cần đốt một que diêm rồi thả nó vào bên trong bồn cầu. Mùi lưu huỳnh do que diêm tỏa ra lúc cháy sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đây là mẹo nhỏ đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích bởi mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất với nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, có sẵn trong nhà bạn và có thể áp dụng thường xuyên mỗi lúc bồn cầu xuất hiện mùi khó chịu.

>>Xem thêm: Khi thông nghẹt bồn cầu nhấc cả toilet ra ngoài về sau có sao.
 
-  Xử lý bằng tinh dầu: Tinh dầu thơm đang là loại hương liệu được dùng rất phổ biến trong massage, xông hơi, làm đẹp,... nhưng không phải ai cũng biết  khả năng khử sạch mùi hôi bồn cầu của nó. Để xử lý mùi hôi bồn cầu, bạn hãy cọ sạch bồn cầu rồi cho vài giọt tinh dầu vào trong bồn cầu. Sau đó, để ngâm khoảng vài phút rồi xả sạch với nước.
 
Xử lý hầm cầu có mùi hôi khi xả nước.
Xử lý hầm cầu có mùi hôi khi xả nước.

3. Vậy làm thế nào để giải quyết triệt để

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta giải quyết những nhu cầu cần thiết, cấp bách của cơ thể. Đó cũng là nơi chúng ta giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự thoải mái, thư thái. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được những nguyên nhân gây bon cau bi boc mui hoi khi xa nuoc và cách xử lý khi gặp tình trạng này để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho mang lại cảm giác tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng.
Rút Hầm Cầu Quận 10