Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh giá rẻ | 0903881913

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước

Mỗi lần sử dụng bồn cầu xong xả nước đều có một mùi hôi khó chịu xuất hiện. Cho dù xả ít nước hay xả nhiều nước cũng bị tình trạng này. Điều này khiến gia đình bạn mệt mỏi, khó chịu. Nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước là do đâu? Cách khắc phục và xử mùi hôi bồn cầu như thế nào? Đây là những câu hỏi mà công ty rút hầm cầu quận 10 Bảo Minh nhận được nhiều nhất từ quý khách hàng trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân bồn cầu có mùi hôi khi xả nước
Mùi hôi bồn cầu bắt nguồn từ đâu

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do đâu?

Trong thực tế, mỗi bể phốt của nhà vệ sinh đều có hệ thống thoát khí lên trên. Vì khi chất thải trong hầm cầu được các vi sinh vật phân hủy sẽ tạo ra một lượng khí thải lớn. Nếu không có đường ống thoát khí này hoặc đường ống này bị tắc thì khí thải sẽ được đẩy ngược lên bồn cầu. Khí này nén ở dưới đường ống, khi bạn xả nước sẽ tạo ra những lỗ hổng và các khí này sẽ thoát lên trên gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn cần xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt bởi khí mùi hôi này không chỉ gây khó chịu, bất tiện cho mọi người mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữa.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do ống thoát khí

Trong trường hợp bồn cầu mới xây bị hôi sau mỗi lần xả nước thì rất có thể do trong quá trình lắp đặt bồn cầu bị sai kỹ thuật khiến cho đường ống thoát khí của hầm bị tắc. Dẫn đến tình trạng mùi hôi không được xử lý triệt để và bốc ngược trở lên sau mỗi lần xả nước.

Mặc khác, nếu lắp đặt sai đường ống thoát chất thải bồn cầu sang đường ống thoát nước bồn rửa chén cũng chính là đáp án cho câu hỏi vì sao bồn cầu có mùi hôi. Trường hợp này bạn cần phải tháo bỏ đường ống bồn cầu cũ và lắp thêm một đường ống thải mới sao cho 2 đường ống này tách riêng nhau ra.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do ống thoát khí
Sơ đồ ống thoát khí bồn cầu

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do hầm cầu bị đầy

Hầm cầu sau một thời gian dài sử dụng mà không được hút định kỳ cũng là nguyên nhân khiến cho hầm cầu có mùi hôi khi xả nước. Vì vậy, bạn phải cần liên hệ ngay với dịch vụ rút hầm cầu để họ xử lý ngay lập tức. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm, thậm chí còn có thể làm nổ cả bồn cầu.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do hầm cầu bị đầy
Hầm cầu đầy cần phải được rút

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do nước trong xi phông thấp

Như các bạn đã biết ống xi phông là một trong những bộ phận quan trọng xử lý mùi hôi trong bồn cầu. Thông thường, lượng nước trong bồn cầu và xi phông sẽ xấp xỉ nhau tầm 10 cm. Trong trường hợp ống xi phông bị lắp sai kỹ thuật lượng nước trong ống này cao hơn mực nước trong bồn cầu làm cho khả năng xử lý mùi hôi giảm đi, gây ảnh hưởng đến không gian nhà vệ sinh.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do nước trong xi phông thấp
Sơ đồ ống siphon bồn cầu

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do bị hở

Nếu như vừa bước vào nhà vệ sinh bạn đã ngửi thấy mùi hôi khó chịu ngay cả khi chưa xả nước, thì rất có thể do bồn cầu nhà bạn đã bị hở.  Ngoài ra, cũng có thể là do nhà vệ sinh lâu ngày chưa được cọ rửa. Bạn cần xem xét lại các đường ống thoát sàn, chậu rửa có kết nối chung với đường ống bồn cầu  không. Nếu có thì bạn cần phải thuê dịch vụ đến khắc phục sửa ngay.

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước do bị hở
Bồn cầu bị hở

>>Xem thêm: Khi thông nghẹt bồn cầu nhấc cả toilet ra ngoài về sau có sao

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng cách nào?

Có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để loại bỏ mùi hôi khó chịu từ bồn cầu sau:

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng chanh

Bạn lấy 3 quả chanh đem vắt lấy nước rồi đổ vào bồn cầu. Sau đó, đậy nắp bồn cầu lại và đóng cửa nhà vệ sinh nhưng lưu ý là không được xả nước nhé. Đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi nhấn xả nước. Với mẹo nhỏ này, bồn cầu của nhà bạn sẽ không còn có mùi hôi khó chịu nữa.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng que diêm 

Xử lý mùi hôi bồn cầu bằng diêm là một phương pháp cũng rất đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với phương pháp xử lý bồn cầu bị hôi này, bạn cần đốt một que diêm rồi thả nó vào bên trong bồn cầu. Mùi lưu huỳnh do que diêm tỏa ra lúc cháy sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đây là mẹo nhỏ đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích bởi mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất với nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, có sẵn trong nhà bạn và có thể áp dụng thường xuyên mỗi lúc bồn cầu xuất hiện mùi khó chịu.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng que diêm
Dùng que diêm để khử mùi hôi

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng Baking Soda

Bạn lấy khoảng 3 thìa Baking Soda đổ vào 1 xô nước rồi khuấy đều cho đến khi tan ra hết. Sau đó, bạn đổ dung dịch vừa pha được vào bên trong bồn cầu và tiến hành cọ rửa sạch. Với mẹo nhỏ này, mùi hôi khó chịu từ bồn cầu sẽ biến mất.

Xử lý bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước bằng tinh dầu 

Tinh dầu thơm đang là loại hương liệu được dùng rất phổ biến trong massage, xông hơi, làm đẹp,... nhưng không phải ai cũng biết  khả năng khử sạch mùi hôi bồn cầu của nó. Để xử lý mùi hôi bồn cầu, bạn hãy cọ sạch bồn cầu rồi cho vài giọt tinh dầu vào trong bồn cầu. Sau đó, để ngâm khoảng vài phút rồi xả sạch với nước.

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta giải quyết những nhu cầu cần thiết, cấp bách của cơ thể. Đó cũng là nơi chúng ta giải tỏa căng thẳng, tìm lại sự thoải mái, thư thái. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được những nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khi xã nước và cách xử lý khi gặp tình trạng này để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho mang lại cảm giác tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng.