https://ruthamcauquan10.net/

Đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Đường ống thoát nước nhà bạn có mùi hôi thối? Bạn không biết lý do là gì? Và càng không biết xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi ống thoát nước sàn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo các cách dưới đây là đã có thể không còn lo ngại về mùi hôi thối phát ra từ ống thoát nước nhà mình.

Nguyên nhân khiến đường ống thoát nước sàn có mùi thối 

Sau một thời gian sử dụng khu vực nhà vệ sinh của gia đình bạn thường có mùi hôi thối gây khó chịu. Vậy, mùi hôi thối này xuất phát từ đâu và nguyên nhân của nó là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây. Đường ống thoát nước sàn là nơi thoát ra mùi hôi thối nhiều nhất. Bởi đường ống thoát nước sàn nhà vệ sinh là nơi chịu trách nhiệm thoát các loại nước thải sinh hoạt hằng ngày của mọi thành viên trong gia đình. Một lượng lớn tóc rụng, nước tắm gội, nước bẩn được thải xuống hằng ngày tại đây. Lâu ngày, lượng chất thải này không kịp phân hủy hoặc đường ống thoát nước bị tắc ở điểm nào đó, dẫn đến việc đường ống thoát nước sàn có mùi thối.

Đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang ở khi vực thành thị, đường ống thoát nước của gia đình sẽ được liên kết với hệ thống thoát nước của thành phố. Trong trường hợp này, nếu lượng nước thải trong hệ thống thoát nước quá tải cũng sẽ khiến cho đường ống thoát nước sàn có mùi thối.

>> Xem thêm: Làm sao để nhà vệ sinh không rơi vào tình trạng nghẹt.

Đường ống thoát nước sàn có mùi thối ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Mùi hôi thối từ đường ống thoát nước sàn thường gây cảm giác khó chịu và stress. Bởi những mùi hôi thối này đều là những khí độc hại cho sức khỏe của con người. Nếu đường ống thoát nước của gia đình bạn chứa nhiều khí H2S , nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình bởi ở những trẻ nhỏ, cơ chế phòng ngự và đào thải mùi hôi còn chưa hoàn thiện. 

Ngoài ra nếu đường ống thoát sàn có mùi thối, chắc hẳn nó cũng sẽ chứa khí mê tan (CH4). Nếu con người hít phải lượng lớn khí này, sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng tiêu cực như kích ứng, ho, buồn nôn, chóng mặt, …
 

Tác hại của đường ống thoát nước sàn có mùi thối
Tác hại của đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Những cách khắc phục khi đường ống thoát nước sàn có mùi thối

Có nhiều phương pháp để khắc phục sự cố trên. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng phương pháp đó ngay sau đây.

Sử dụng giấm và baking soda

Phản ứng giữa giấm và baking soda sẽ tạo ra hợp chất có tác dụng loại bỏ mùi hôi thối từ đường ống thoát sàn. Cách thực hiện của phương pháp này cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cần đổ baking soda vào một chiếc bát lớn và hòa tan nó với nước. Sau đó đổ từ từ giấm vào bát và sử dụng hỗn hợp này đổ vào đường ống thoát sàn.

Xử lý mùi hôi ống thoát nước sàn bằng baking soda và giấm
Xử lý mùi hôi ống thoát nước sàn bằng baking soda và giấm

Dùng các mùi hương khác để khử mùi hôi thối

Có nhiều cách để cách chị em lựa chọn như: dùng tấm lót khử mùi, đốt tinh dầu, sử dụng nến thơm,… Tốt nhất, các chị em nên lựa chọn mùi hương nhẹ nhàng để tránh tình trạng nhà vệ sinh đã có mùi hôi nồng nặc lại cộng dồn thêm mùi hương đậm đặc,làm cho tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn.

Sử dụng quạt thông gió 

Quạt thông gió luôn được coi là biện pháp hữu hiện đối với sự cố đường ống thoát nước sàn có mùi thối. Bởi quạt thông gió giúp tống khứ toàn bộ mùi hôi thối thoát ra từ đường ống thoát nước. Thương thì mỗi phòng vệ sinh sẽ được lắp 1 quạt thông gió. Số lượng quạt thông gió sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với độ rộng của nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu ống thoát nước sàn có mùi quá khó chịu, bạn hãy lắp thêm quạt thông gió cho nhà vệ sinh của gia đình.

Hướng dẫn xử lý mùi hôi ống thoát nước sàn
Hướng dẫn xử lý mùi hôi ống thoát nước sàn

Sử dụng sản phẩm thông cống chuyên nghiệp 

Nếu đường ống thoát nước sàn có mùi thối vì bị tắc nghẽn, bạn hãy sử dụng các sản phẩm thông cống chuyên nghiệp. Các sản phẩm này đươc bày bán khá phổ biến với mức giá phải chăng. Ngoài ra, hiện nay bạn cũng hoàn toàn có thể tìm mua các sản phẩm này trên những trang web mua sắm trực tuyến như: LAZADA, SENDO, TIKI,… 

Dùng bột thông cống để xử lý mùi hôi ống thoát nước
Dùng bột thông cống để xử lý mùi hôi ống thoát nước

Trên đây là những cách khắc phục sự cố khi đường ống thoát nước sàn có mùi thối. Hi vọng những phương pháp trên sẽ giúp các bạn xử được mùi khó chịu của nhà vệ sinh của gia đình. Nếu bạn vẫn chưa thể giải quyết được mùi hôi thối từ đường ống thoát nước sàn, hãy liên lạc nhanh chóng với công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh để được tư vấn nhiệt tình và sử dụng những dịch vu chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Là đơn vị luôn dẫn đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường trong 20 năm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cũng tôi sẽ khiến cho các bạn hài lòng hoàn toàn với những dịch vụ chất lượng nhất.

Tags: dịch vụ chống hôi giá rẻ tphcm, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào, mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh, hướng dẫn xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.

Rút Hầm Cầu Quận 10