https://ruthamcauquan10.net/

Cách xử lý hầm cầu không rút nước nhanh và hiệu quả tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu không rút nước như: hầm cầu đã sử dụng lâu ngày gây nên tình trạng bị đầy, các đường ống dẫn chất thải, khí bị tắc, hầm cầu thiếu các vi khuẩn yếm khí có lợi giúp phân hủy các chất thái,.... Bài viết dưới đây sẽ nêu lên một số biện pháp giúp giải quyết các vấn đề hầm cầu của gia đình bạn mà không cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian:

1. Một số biện pháp xử lý khi thấy hầm cầu không rút nước.

- Chỉ xả nước một lần duy nhất khi thấy hầm cầu không rút nước. Đây là phương pháp giúp kiểm tra xem tình trạng của hầm cầu đang gặp vấn đề ở mức nào. Không nên xả nước nhiều lần tiếp theo vì nếu xả nữa thì sẽ làm lượng nước tồn đọng trong bồn cầu nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn nữa là nước và chất thải có thể bị tràn hết ra bên ngoài rất mất vệ sinh.

- Khi xử lý cần đeo găng tay cao su để bảo vệ. Vì khi xử lý tình trạng này thì có rất nhiều vi khuẩn có hại, găng tay sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn hơn. Nếu tình trạng hầm cầu không rút nước là do một số dị vật nào đó thì bạn nếu có thể hãng dùng găng tay để lôi vật đó ra ngoài.
 
Hầm cầu không rút nước nguyên nhân tại sao?
Hầm cầu không rút nước nguyên nhân tại sao?
 
- Dùng báo để trải ra sàn nhà. Đây là công tác chuẩn bị nếu tình trạng nghiêm trọng xảy ra nếu nước và các chất thải bẩn bên trong sẽ bị tràn ra sàn nhà khi hầm cầu không xuống nước. Vậy nên, hãy đặt tất cả những gì có thể hút nước và chất thải xuống sàn để phòng tránh tình trạng này xảy ra và cũng giúp bạn dọn dẹp nhẹ nhàng hơn sau khi xử lý xong hầm cầu.

- Bật quạt thông gió trong gia đình giúp đánh bay các mùi hôi thối khi xử lý hầm cầu. Để không gian gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi các mùi khó chịu này.

2. Cách xử lý hầm cầu không rút nước tại nhà

Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề hầm cầu không rút nước. Dưới đây công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh chía sẽ đến quý khác hàng là một số biện pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí xử lý tình trạng hầm cầu không xuống nước.
 
Sử dụng dụng cụ thông bồn cầu

Có thể dùng dụng cụ thông bồn cầu bằng pittong cao su. Cho đầu cao su vào lỗ thải chất bẩn rồi kéo lên kéo xuống chầm chậm. Khi sử dụng cần đảm bảo được đầu cao su và lỗ thoát chất bẩn đã được bịt chặt và nhấn chìm trong nước để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu khi thông cần thêm nước thì hãy xả thêm để giúp cho việc thông ống.

Khi sử dụng pittong cao su để thông hầm cầu không rút nước thì cần đến lực kéo đẩy của nước và không khí nên khi kéo cần kéo mạnh pittong để tạo nên lực hút và đẩy xuống để tạo áp lực. Làm liên tục vài lần như vậy bạn sẽ thấy hiệu quả.
 
Cách xử lý khi hầm cầu không xuống nước
Cách xử lý khi hầm cầu không xuống nước

Sử dụng thanh thép hoặc móc quần áo

- Phương pháp này bạn phải làm một cây móc cực kỳ chắc chắn để có thể kéo được các dị vật mắc trong ống thoát nước thải ra ngoài Với các dây thép thì bạn uốn xoắn nó lại với nhau tạo thành một cây móc xoắn ốc còn với móc quần óc bạn cần dùng đầu móc để treo giúp lấy dị vật bị mắc ra. Lưu ý: đầu lấy dị vật cần quấn vào lớp vải thật chặt để tránh làm hỏng men của bồn cầu và ống thoát nước. Nếu không quấn chặt vải sẽ rơi ra mắc lại càng khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

- Khi làm được cây móc thì đưa vào trong bồn cầu nhẹ nhàng xoay  để thông và lấy dị vật mang ra bên ngoài.
 
Sử dụng một số biện pháp thông cầu nghẹt để xử lý tình trạng trên
Sử dụng một số biện pháp thông cầu nghẹt để xử lý tình trạng trên
Dùng men vi sinh hoặc viên thông tắc hầm cầu.

- Hầm cầu không rút nước có thể do hầm cầu bị đầy, khi dùng lâu ngày thì các chất thải không được phân hủy nhanh kịp thời nên dẫn đến tình trạng trên. Lúc này bạn cần bổ sung vào hầm cầu một số loại men vi sinh hoặc các viên thông bồn cầu để tăng lượng vi sinh vật có trong hầm cầu giúp cho các chất thải rắn được phân hủy thành nước và CO2 có thể thoát ra  ngoài giúp hầm cầu thông thoáng và không còn hiện tượng không rút nước nữa.

- Lưu ý: nếu hầm cầu bị các dị vật lớn thì cần nhờ đến các dịch vụ thông tắc hầm cầu để giải quyết nhanh và hiệu quả  hơn.

Trên đây là một số biện pháp xử lý hầm cầu không rút nước. Mong có thể giúp bạn được hiệu quả hơn trong việc xử lý để hầm cầu hoạt động bình thường. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

Tags: ham cau khong xuong nuoc, ham cau khong rut nuoc, cach xu ly ham cau xuong nuoc ham, xu ly ham cau khong xuong nuoc, ham cau xuong nuoc bi trao len.
Rút Hầm Cầu Quận 10