Công ty rút hầm cầu Quận 10 Bảo Minh giá rẻ | 0903881913

Tiểu sử của MC Việt Thảo - Người dẫn chương trình tài tình

Việt Thảo chính là tên tuổi MC được nhiều người biết đến nhất. Ông quen mặt với khán giả không chỉ bởi lối dẫn duyên dáng mà còn vô cùng hài hước không thua gì các nghệ sĩ hài thực thụ. 

Tiểu sử MC Việt Thảo

Việt Thảo với tên đầy đủ là Trịnh Việt Thảo, sinh ngày 3 tháng 2 năm 1954 tại tỉnh Cà Mau.

Nghề nghiệp: Người dẫn chương trình, nghệ sĩ hài

Hoạt động: 1954 - nay
Ông từng học tại trường Petrus Ký, Sài Gòn (nay là Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh). Năm 1972, ông ra trường.
Năm 1980, Việt Thảo vượt biên đến Mỹ. Năm 1994, ông làm người dẫn chương trình của Trung tâm Vân Sơn.
Việt Thảo, Vân Sơn và Bảo Liêm trở thành bộ ba hài hước gây ấn tượng với khán giả, là ký ức khó quên trong lòng giới trẻ Việt Nam.
Lần cuối cùng Việt Thảo xuất hiện trong Trung tâm Vân Sơn là cuốn Vân Sơn 47: Hè Trên Xứ Lạnh ghi hình ở Edmonton, Canada vào năm 2011.
Rời khỏi Trung tâm Vân Sơn, ông vẫn thường làm MC cho nhiều show ca nhạc ở hải ngoại. Ông quay phóng sự ở nhiều nhà hàng, quán ăn của cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra, ông cũng làm video hướng dẫn nấu ăn trên kênh Youtube chính thức. Thời gian rảnh ông đọc những chuyện ma, chuyện tâm linh của các fan gửi về.

MC Việt Thảo
MC Việt Thảo

MC Việt Thảo và ẩm thực, văn hóa Việt Nam

Việt Thảo luôn đi theo lằn ranh giới giữa show trang trọng hay biểu diễn bình dân, cao cấp hay mộc mạc dễ gần gũi – một cách dễ dàng. 
Sự kết hợp giữa cách diễn đạt hùng hồn, ân cần với khán giả và những câu hài- châm chọc ngắn gọn đã thể hiện sự ấm áp, dí dỏm và sự duyên dáng hài hước của anh ấy. Ngắm nhìn thành quả đồ sộ của anh trong hơn 40 năm qua mới biết: Việt Thảo có một khả năng khác biệt là lôi cuốn người ta lại gần nhau hơn. Cách tiếp cận cởi mở và niềm nở của anh khiến chúng ta ngay lập tức cảm thấy được chào đón và được mời tham gia vào một điều gì đó đặc biệt — từ câu lạc bộ hài kịch, gây quỹ trong cộng đồng, tiệc cưới trong phòng tiệc, phúc lợi nhà thờ, xây dựng chùa chiền, đến các vở diễn lớn của các trung tâm như Thúy Nga, Asia Entertainment và Vân Sơn (nơi anh từng là người dẫn chương trình kỳ cựu trong gần 20 năm). 
Theo tìm hiểu với khán thính giả và các nhà tổ chức, các Chùa, nhà thờ..hiểu biết… Việt Thảo là MC duy nhất dẫn chương trình Tonight Show của riêng anh để sánh ngang với các chương trình truyền hình của Mỹ thu hút các nhà kinh doanh danh tiếng trong cộng đồng tài trợ.. 
Được mệnh danh là “đệ nhất MC”, Việt Thảo giờ đây đang hoàn thành một điều hiếm có và bất ngờ trên màn ảnh nhỏ: anh đang kết tụ lại kho lưu trữ những hy vọng, nỗi sợ hãi và sự khát vọng cho sinh hoạt văn nghệ được bảo tồn lưu truyền trong dân gian, tồn tại khắp năm châu bốn biển… của chúng ta.
 Bộ sưu tập “Chuyện Bên Lề” [Những phóng sự bên lề] của Việt Thảo tạo ra một không gian chung cho nghệ thuật chia sẻ và gần gũi giản dị. Những câu chuyện bên lề” là một bức tranh ghép đầy màu sắc của những câu chuyện thu gọn có từng chủ đề, và mang nội dung hướng thượng… nhân bản như một câu chuyện về “một sư bà từng vượt biển lập chùa”, phóng sự thu góp được trên trăm ngàn đôla từ khắp thế giới..con đường phục vụ nhỏ tiểu bang này, thành phố ít vấp ngã; mang ý nghĩa nhân ái và mà không phải là nhắm vào lưu lượng truy cập chính.  Cùng với sự kêu gọi, đóng góp các ngày tham gia, Việt Thảo lại còn xuất tiền túi ủng hộ đáng kể… như đáp đền trời đất và khán giả yêu thương mình.
Các câu chuyện có thể được chia nhóm thành ba chủ đề lớn: Chuyện ma, chuyện ẩm thực, và chuyện Việt Thảo phóng sự bên lề-nói chung như tản mạn hoặc tâm tình-trả lời các câu hỏi gửi về.. Những câu chuyện này tạo thành một danh mục phong phú về kinh nghiệm cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước. Cả ba chủ đề này đều là phần mở rộng của khuôn khổ chương trình, như một diễn đàn để chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc cá nhân (tâm tình) rất được ưa thích.., nơi Việt Thảo sẽ đóng vai trò là chuyên mục tư vấn, là người bạn tâm giao đáng tin cậy không bao giờ vắng mặt…
Kiểu cách khá đơn giản mà vẫn thu hút một cách đáng ngạc nhiên. Với những câu chuyện ma quái, người ta viết gửi cho Việt Thảo những câu chuyện huyền bí do chính họ trải nghiệm hoặc do người thân quen kể. Với giọng đọc vang lên, Việt Thảo diễn đạt sự việc theo câu chuyện của tác giả qua giọng kể của chính anh, cuốn hút khán giả vào vòng tròn câu chuyện hư ảo – về cõi âm. 
Việt Thảo luôn ghi hình, thâu âm rất gần máy quay trong một khuôn khổ hẹp có ánh đèn huyền ảo, các màn cửa có khi vô tình lay động – các âm thanh đến tự nhiên như gió hú, mưa lộp độp hoàn toàn là… tình cờ ma mị cũng thật là huyền bí – khó hiểu. Tiếng vang trong phòng dội âm giữa người viết-người kể và khán giả mang đến cho mỗi câu chuyện cá nhân có thêm tiếng vang đầy thú vị hào hứng, lẫn tranh luận…, một chiều hướng xã hội và cuộc sống rộng mở. Chúng xác thực và bình thường hóa những trải nghiệm âm u – mê tín – e dè.. hoặc sợ – ở một mức độ nào đó. 

MC Việt Thảo và nghệ thuật giao tiếp
Việt Thảo và nghệ thuật giao tiếp

MC Việt Thảo và nghệ thuật giao tiếp

Khởi đầu cho mỗi một show của MC Việt Thảo vẫn luôn bằng câu chào thật ngọt “miệt vườn”: “Nè…! Nói nghe nè”… và Việt Thảo vẫy tay chào khán giả thường nhật bằng chất giọng trầm ấm đặc trưng của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long và tươi cười với mọi người. Khán giả ngay lập tức cảm thấy thật gần gũi, thân mật… 
Câu nói quen thuộc không chỉ nơi Cà Mau, là một cách gây chú ý; mở đầu một câu chuyện xã hội có nội dung là: “Mời vô, mời vô xích lại gần đây. Chúng ta nói chuyện với nhau một lát. Để tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, hay nghe đọc và trả lời các lá thư hỏi han,..” Thế mà khán thính giả thân quen luôn rất thích thú… hào hứng theo dõi, ghiền như mỗi ngày xem phim bộ… . 
Đây là cách MC Việt Thảo mới bắt đầu gần đây, bắt đầu vào chuyện mỗi tập của “Chuyện Bên Lề” (Những câu chuyện mỗi ngày), kéo dài đã 9 năm… mà anh thực hiện trên kênh YouTube với hơn 726 ngàn người ghi danh (subscribe) theo dõi. Ngôn ngữ dân gian miền Nam dễ gần gũi mà Việt Thảo dùng để tâm tình hàng ngày, anh đã trau dồi trong hơn 10 năm qua…, khiến cho nhiều người trong chúng ta cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt ở người nghệ sĩ này, so với nhiều nghệ sĩ người Việt khác. 
Câu nói chỉ vài chữ  đơn giản ấy mở đầu cho những cảnh sống thường ngày của người Việt Nam lên màn ảnh với nét đặc trưng của: người vợ ngọt ngào chiều chồng; người mẹ nhẹ nhàng dạy dỗ con cái; người đàn ông đang muốn báo tin gì đó với xóm làng. Những người đang chân tình dùng câu nói ấy che đi khoảnh khắc cảm xúc để nhắm vào những điều đang muốn nói với nhau.
Những người nhạy cảm với ngôn ngữ hiểu rằng: “Nè, nói nghe nè” là một ngôn ngữ của văn hóa dân quê “miệt vườn” Việt Nam, nói lên sự thân mật, gần gũi. Đặc biệt, câu nói ấy không tuân theo quy ước ngôn ngữ trong cách xưng hô (theo thứ bậc) giữa người nói và người nghe, nhưng điều đó cũng tạo ra khoảng cách. Một số người có thể coi việc dùng câu nói ấy là thiếu tôn trọng hoặc quá ngang hàng xưng hô-không cần biết lớn nhỏ, nhưng kỳ thực đó chỉ là một câu nói giao tiếp bình dân, thu hẹp ranh giới giữa mọi người và đưa họ đến gần nhau hơn. 
Tìm hiểu về công việc và sự giao lưu trò chuyện… của Việt Thảo trước và đặc biệt là trong mùa đại dịch – phải cách ly này cho thấy một sự thật nổi bật: Việt Thảo là một bậc thầy trong việc tạo ra sự gần gũi và là người tiên phong. Anh có khả năng đặc biệt tạo ra kết nối với các thế hệ, từ giai đoạn sự kiện đến không gian mạng. 
Việc anh sớm sử dụng phương tiện truyền thông mạng bắt nguồn từ màn ảnh trực tuyến gồm các hình ảnh hiện lên cùng nội dung, đã giúp anh tiếp tục giữ liên lạc với người hâm mộ lâu năm của mình – và thu hút cả khán giả trẻ là người Việt Nam thế hệ thứ hai ở hải ngoại và cả trong nước đồng hành trải nghiệm thật phong phú. Việt Thảo có thể không đạt nặng điều này, nhưng anh đã tinh tế khai thác, bước vào một thế giới  văn hóa internet hiện phổ biến rộng rãi trên thế giới- trong thiên niên kỷ này-nhờ khả năng tạo cảm giác gần gũi ngay từ đầu. Chúng ta cùng khám phá điều này nơi đây. 
Đại dịch Covid -19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng xa cách vốn đã nổi bật và tồn tại trong xã hội của chúng ta. Nếu có bất cứ điều gì, khoảnh khắc tạm ngưng hoạt động này sẽ dần dần khó có cơ hội trở lại với đại chúng qua các show, tại rạp hay nơi các sân khấu Teletron Việt Thảo tham gia đều đặn … Vì vậy, chính đây là lúc phải tạo ra cơ hội tái thiết lập và hồi sinh các mối quan hệ. Mặc dù việc kiểm dịch đã làm gián đoạn hoặc tạm dừng hoàn toàn việc sản xuất chương trình văn nghệ, của nhiều người trong giới nghệ thuật và giải trí của người Việt, nhưng thật là lạ lùng… điều đó cũng chỉ chắp cánh- tăng thêm cơ hội cho MC Việt Thảo thêm gần gũi với khán thính giả mỗi ngày.

MC Việt Thảo và tin đồn đột quỵ 

Tối 21/1, thông tin MC hải ngoại Việt Thảo bị đột quỵ và phải nhập viện điều trị tại Mỹ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bàng hoàng. Bởi cách đây không lâu nghệ sĩ Chí Tài và Vân Quang Long cũng qua đời vì đột quỵ. Tin đồn trên khiến nhiều nghệ sĩ lẫn khán giả Việt lo lắng và đi tìm thông tin xác thực, cầu mong điều này không phải là sự thật.
Sáng nay (22/1) ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết đã liên hệ với ca sĩ Lan Anh - bà xã của Việt Thảo - để tìm hiểu. Lan Anh cho biết nam MC đang làm việc ở xa và vẫn khỏe mạnh. "Nghe xong thở phào nhẹ nhõm vì không thể nhận thêm một tin dữ nào nữa trong lúc này. Thay mặt cho Lan Anh xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người đã dành cho anh Việt Thảo. Cầu xin sự bình an đến cho tất cả những người tôi yêu quý và những người tôi mến yêu, gia đình, bạn bè cũng như khán giả", vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ.

MC Việt Thảo còn khỏe mạnh
Việt Thảo vẫn khỏe mạnh

Không chỉ Việt Thảo mà còn những nghệ sĩ khác cũng gặp tình trạng tương tự. Cách đây vài ngày, danh hài Thúy Nga cũng bị đồn đã mất tại Mỹ. Cô khá tức giận khi nhiều lần trở thành nạn nhân trò "câu view" của các YouTuber. Trên trang cá nhân, Thúy Nga lên tiếng: “Ăn xong cứ bị YouTube làm video đồn tui chết hoài hà, mấy hôm nay bị khán giả hỏi chết chưa miết”. Đính kèm đó là hình ảnh đám tang được cắt từ clip, ghép mặt nữ danh hài để lừa khán giả. Có video thu hút hơn 500,000 lượt xem chỉ sau ít giờ đăng tải.

Hiện nay, rời khỏi Trung tâm Vân Sơn, Việt Thảo vẫn thường làm MC cho nhiều show ca nhạc ở hải ngoại. Ông quay phóng sự ở nhiều nhà hàng, quán ăn của cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Thời gian rảnh ông đọc những chuyện ma, chuyện tâm linh của các fan gửi về.